Hướng dẫn 7 bước đặt vé máy bay thanh toán sau để xin visa

Vé máy bay khứ hồi là thông tin quan trọng, bắt buộc bạn phải có trong quá trình xin visa bất kỳ quốc gia nào. Tuy nhiên, điều làm nhiều người lo lắng là nếu đặt vé nhưng kết quả visa không như mong muốn thì sẽ như thế nào? Easy Ticket sẽ hướng dẫn chi tiết 7 bước để bạn đặt vé máy bay thanh toán sau khi xin visa nhé.

Nên đặt vé máy bay thanh toán sau ở đâu?

Các Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán thường ưu tiên hồ sơ đương đơn đặt vé máy bay khứ hồi trực tiếp từ hãng hơn là thông qua các phòng vé hay đại lý. Vì vậy, để tăng tỉ lệ đậu visa, bạn hãy truy cập vào trang chủ của hãng để đặt vé. Một số hãng khai thác nhiều chuyến bay quốc tế cho phép thanh toán sau như:

 • Vietnam Airlines: vietnamairlines.com, thời hạn thanh toán sau là 12h
 • Vietjet Air: vietjetair.com, thời hạn thanh toán sau là 24h
Nên đặt vé máy bay thanh toán sau tại Vietnam Airlines
Nên đặt vé máy bay thanh toán sau tại Vietnam Airlines

Nếu bạn không thanh toán tiền trong thời hạn trên, vé sẽ tự động hủy. Vì vậy bạn nên căn thời gian nộp hồ sơ xin visa để khi duyệt hồ sơ vé vẫn còn hiệu lực nhé. Nên mua vé trả sau của hãng Vietnam Airlines vì khi xác nhận vé online cũng không khác gì so với vé đã được thanh toán.

Xem thêm: Những món đồ cấm mang lên máy bay khi xuất cảnh ra nước ngoài

Các bước đặt vé máy bay thanh toán sau để xin visa

Khi xin visa các nước như Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Đài Loan…. Lãnh sự Quán và Đại Sự Quán các nước sẽ yêu cầu hồ sơ xin visa phải có vé máy bay khứ hồi. Để đơn giản hóa quá trình đặt vé thanh toán sau. Hãy thử đặt vé máy bay Vietnam Airlines trả tiền sau để xin visa.

Bước 1: Truy cập vào website https://www.vietnamairlines.com, bạn có thể click chuột vào biểu tượng quả địa cầu để đổi ngôn ngữ phù hợp. Khi xin visa đi nước ngoài, nên chọn tiếng Anh để booking vé máy bay.

– Điền thông tin để đặt chuyến đi của bạn.

– Ở giao diện tìm kiếm, chọn BOOK YOUR TRIP và điền các thông tin:

 • From (Nơi đi) – To (Nơi đến): 
 • Depart (Ngày đi) – Return (Ngày về):.
 • Passenger (hành khách): Adults: Số hành khách trên 12 tuổi; Children: Số trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi; Infant: Số trẻ em dưới 2 tuổi. Ví dụ: 01 người lớn.

– Click chuột vào ô My dates are flexible/Lowest fares (optional) và chọn FIND FLIGHT.

Bước 2: Lựa chọn chuyến bay với mức giá thích hợp.

– Select Departure Flight: Lựa chọn chuyến bay chiều đi 

– Select Your Return Flight: Lựa chọn chuyến bay chiều về

– Bạn chờ khoảng 1-2 giây, hệ thống sẽ hiển thị ô Price summary – tổng tiền vé. Nếu đồng ý với mức giá này, bạn chọn CONTINUE để tiếp tục.

 Bước 3: Điền thông tin hành khách.

– Tại giao diện này, bạn lần lượt điền các thông tin theo yêu cầu như:

 • Title: Danh xưng
 • Middle name & First/Given name: Tên đệm và tên
 • Last/Family name: Họ
 • Date of Birth: Ngày tháng năm sinh
 • Gender: Giới tính, chọn Male (Nam) hoặc Female (Nữ)
 • Phone Number: Số điện thoại
 • Email Address: Địa chỉ email
 • Confirm Email Address: Điền lại địa chỉ email trên

– Điền đầy đủ thông tin, chọn Continue để tiếp tục.

Bước 4: Hệ thống hiển thị dịch vụ bổ sung (Ancillary services): Bảo hiểm du lịch và hành lý trả trước. Quý khách có thể chọn Continue để chuyển qua bước khác nếu không cần đến.

– Bạn lưu ý, trường hợp mua bảo hiểm du lịch (Travel Insurance), bạn không thể chọn hình thức thanh toán sau. Vì vậy, nếu đặt vé khứ hồi để lấy giấy xác nhận mục đích xin visa, bạn không nên chọn Travel Insurance.

– Những ai mua thêm hành lý kí gửi, bạn chọn Pre-Paid Baggage và làm theo yêu cầu.

Bước 5: Chọn ghế ngồi cụ thể

– Đa số các chuyến bay sẽ không hiển thị chọn ghế. Nếu được chọn, bạn ấn vào hàng ghế và chọn ghế mà mình mong muốn. Sau đó nhập chuột Continue để sang bước thanh toán.

Bước 6: Thanh toán

– Ở bước này, hệ thống sẽ tổng hợp lại các thông tin mà bạn đã chọn trước đó. Hãy kiểm tra thật kỹ thông tin. Nếu chính xác, bạn kéo chuột xuống dưới chọn hình thức thanh toán Napas, sau đó bấm vào Pay Later (thanh toán trả sau).

– Đừng quên điền địa điểm thanh toán phí vé máy bay tại ô Location và bấm Remove Insurance. Tiếp đến, quý khách click chuột vào ô “I have read and agreed to the Fare Rules, Privacy Policy, Conditions of carriage, Conditions of online booking” và nhấn CONTINUE, đợi hệ thống xử lý yêu cầu của bạn.

*Lưu ý: Bước này bạn có thể mất khoảng vài phút để hệ thống xử lý booking. Trong lúc chờ đợi, web sẽ hiển thị dòng chữ “Transaction is in progress, please do not click the back button”. Nếu lỡ click back hoặc tắt tab, bạn phải book vé lại từ đầu.

Bước 7: Hệ thống xác nhận vé điện tử trả sau.

– Đến bước này nghĩa là bạn đã book thành công vé máy bay khứ hồi. Hãy kiểm tra mail (nếu hộp thư đến không có, hãy kiểm tra mục Spam). Email tự động từ no-reply@vietnamairlines.com, tiêu đề Pay Later Booking… Bạn kéo xuống file đính kèm, download file về và in ra là xong.

Lưu ý khi đặt vé máy bay thanh toán sau để xin visa

Khi đặt vé máy bay khứ hồi hãng Vietnam Airlines hay bất kỳ hãng hàng không nào khác, nếu không thành thạo tiếng Anh, bạn hãy mở một tab khác, copy địa chỉ trang chủ hãng hàng không và chọn ngôn ngữ tiếng Việt để hiểu các thông tin cơ bản.

Nếu vé máy bay có giá rẻ và bạn chấp nhận thanh toán phí luôn thì nên chuẩn bị một thẻ visa hoặc thẻ Mastercard để giao dịch diễn ra thuận lợi.

Trường hợp không tự tin thực hiện các bước book vé máy bay khứ hồi để xin visa, bạn nên nhờ đến đại lý vé máy bay uy tín để được hỗ trợ. 

Easy Ticket VietNam, đại lý vé máy bay có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng xử lý, giúp bạn đặt được vé máy bay thanh toán sau dễ dàng, nhanh chóng.

Bài viết liên quan